สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ จัดกิจกรรมเตรียมพร้อมสู่ตลาดงาน ส่งผ่านประสบการณ์จากพี่สู่น้อง

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2567 เวลา 13.00 น. – 14.00 น สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ ชุมนุมศิษย์เก่าสาขาวิชาฯ ได้จัดกิจกรรม เรื่อง เตรียมพร้อมสู่ตลาดงาน ส่งผ่านประสบการณ์จากพี่สู่น้อง ให้กับนักศึกษาปริญญาตรี สาขาวิชาฯ ชั้นปีที่ 4  โดยได้รับเกียรติจาก ดร.กรกช ฮามสุโพธิ์ (ศิษย์เก่าสาขาวิชาฯ รุ่นที่ 7) เลขานุการชุมนุมศิษย์เก่าสาขาวิชาฯ และคุณชาคริต แม้นทอง (ศิษย์เก่าสาขาวิชาฯ รุ่นที่ 17) Global wet petfood product development scientist บริษัท มาร์ส เพ็ทแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นวิทยากรครั้งนี้  โดยมี รศ. ดร.จิรวรรณ อภิรักษากร และ รศ. ดร.ปรีย์กมล กลั่นฤทธิ์ ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของนักศึกษาฯ  ทั้งนี้ ได้กล่าวให้ข้อคิดและคำแนะนำแก่นักศึกษาฯ ที่เข้าอบรมในครั้งนี้ด้วย

กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมนี้ เพื่อให้นักศึกษาฯ ได้ทราบถึงการเตรียมความพร้อมสู่ตลาดงาน และได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมและการดำเนินงานของชุมนุมศิษย์เก่าสาขาวิชาฯ รวมทั้งได้ทราบประสบการณ์อันเป็นประโยชน์และข้อคิดในการดำเนินชีวิตจากตัวแทนรุ่นพี่ศิษย์เก่าสาขาวิชาฯ ในรูปแบบออนไซต์และออนไลน์ ณ ห้องสัมมนา อาคาร TE06 คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น