คณะเทคโนโลยี ร่วมรับน้อง มข. “โฮมมั่นขวัญแก่น ผูกแขนนักศึกษาใหม่”

____เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2566  คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมกิจกรรม  “โฮมมั่นขวัญแก่น ผูกแขนนักศึกษาใหม่” ต้อนรับนักศึกษาใหม่ประจำปี 2566 ณ สนามกีฬา 50 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี รศ.เพียรศักดิ์ ภักดี รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธี

___เวลา 18.00 น. ขบวนแห่ฟ้อนบายศรีสู่ขวัญนำโดยทีมผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่นจากหลายคณะ รวมถึงคณะเทคโนโลยี นำโดย ผศ.ดร. อารยา เชาว์เรืองฤทธ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี  ผศ.นุศรา สุระโคตร รองคณบดีฝ่ายการศึกษา พัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และตัวแทนนักศึกษาคณะเทคโนโลยี เคลื่อนเข้าสู่บริเวณพิธีอย่างตระการตา ฉลอง 60 ปีแห่งการสร้างสรรค์และพัฒนาเพื่อสังคม ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย รศ.เพียรศักดิ์ ภักดี รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ กล่าวเปิดงานระบุว่า ในนามมหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอแสดงความยินดีกับก้าวแรกแห่งความสำเร็จ และขอต้อนรับกาลพฤกษ์ช่อที่ 60 เข้าสู่รั้วมอดินแดง สถาบันอันทรงเกียรติ และสถาบันระดับอุดมศึกษาแห่งแรกของภาคอีสาน

คณะผู้บริหาร คณบดี คณาจารย์ และรุ่นพี่ต่างร่วมกันผูกเสี่ยวให้นักศึกษาใหม่เป็นการรับขวัญต้อนรับสู่รั้วสีอิฐอย่างเป็นทางการ และปิดท้ายด้วยหมอลำจังหวะสนุกกับแม่วันดี ศิลปินมรดกอีสาน พ.ศ.2559 สร้างความประทับใจให้นักศึกษาใหม่ในวันแรกของการเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น

ข่าว : ประทีป เทวงษา

ภาพ : สโมสรนักศึกษา คณะเทคโนโลยี