คณะเทคโนโลยีจัดการอบรมประสิทธิภาพของโปรตีนเข้มข้นจากจิ้งหรีดต่อสมรรถภาพทางกายในมนุษย์และประสิทธิภาพผลของโปรตีนไฮโรไลเซตจากจิ้งหรีดที่พัฒนาได้ในหนูทดลองความดันเลือด

เมื่อวันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2565 เวลา 13.00-16.00 น. ณ ห้องเฟื่องฟ้า คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี ผศ.ดร.อัมพร แซ่เอี่ยว รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม พร้อมด้วยคณาจารย์ ในการนี้ได้เข้าร่วมอบรมหัวข้อ ประสิทธิภาพของโปรตีนเข้มข้นจากจิ้งหรีดต่อสมรรถภาพทางกายในมนุษย์ และ ประสิทธิภาพผลของโปรตีนไฮโรไลเซตจากจิ้งหรีดที่พัฒนาได้ในหนูทดลองความดันเลือด ซึ่งได้รับเกียรติจากวิทยาพิเศษ โดย รศ.ดร.ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ อาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น  สพ.ญ.ดร.เกตุมณี เสนาพันธ์ กลุ่มสรีรวิชา คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รศ.ดร.นฤมล ลีลายุวัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ ดร.ขวัญฤดี วชิรัตนพงษ์เมธี สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น 

ข่าว-ภาพ : สุพัฒน์ บุญแก้ว