คณบดีคณะเทคโนโลยี ร่วมลงนามเป็นพยาน ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือรหว่าง มข.กับ โลตัส เพื่อร่วมมือขับเคลื่อนนวัตกรรมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2565  ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารยา เชาว์เรือง เข้าร่วมเป็นพยาน ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือขับเคลื่อนนวัตกรรมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ธิดารัตน์ บุญมาศ  รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ได้ร่วมลงนามกับ นายบุญชัย  ชีพอารนัย ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจค้าปลีก ภาคเหนือ  บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด เพื่อต่อยอดโครงการกินได้ไม่ทิ้งกันของโลตัส เพื่อลดขยะอาหารให้เป็นศูนย์ภายในปี ค.ศ. 2030 (Zero food waste to landfill by 2030) และยังมีผู้ลงนามเป็นพยาน  ประกอบด้วยคณบดีจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ดรุณี โชติษฐยางกูร คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ และ คุณเมธินี  แซ่อึ่ง  ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ โลตัส   โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาวุธ  ยิ้มแต้  รองอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งแวดล้อม  รองศาสตราจารย์ ดร.ชูพงษ์ ทองคำสมุทร คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์   ศาสตราจารย์ ดร. ยุพา หาญบุญทรง สาขาวิชากีฏวิทยาและโรคพืชวิทยา ดร.ชุตินันท์  ชูสาย อาจารย์ประจำคณะเกษตรศาสตร์ คณาจารย์ และผู้บริหาร บุคลากรบริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธี ณ ห้องประชุมสารสิน ชั้น 2 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ขอขอบคุณ ข้อมูล / ภาพ จาก : https://th.kku.ac.th/111504/