สาขาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญ Tetra Pak (Thailand) Limited

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2568 สาขาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท Tetra Pak (Thailand) Limited ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการแปรรูป การบรรจุ และบรรจุภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

กิจกรรมครั้งนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิมพ์นิภา หิรัณย์สร หัวหน้าสาขาเทคโนโลยีการอาหาร, รองศาสตราจารย์ ดร.จันทิมา ภูงามเงิน อาจารย์ประจำวิชา Unit Operations in Food Processing and Clean Technology พร้อมด้วยคณาจารย์ประจำสาขาวิชา

หัวข้อการบรรยาย “การออกแบบและการวางผังโรงงานสัญลักษณ์และการไหลของระบบหน่วยปฏิบัติการในการแปรรูปอาหาร”

ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้

  1. คุณเกศนี บาลเย็น (ศิษย์เก่า FT-KKU รุ่น 20) ดำรงตำแหน่ง Project Manager
  2. คุณจำลอง วรศร Processing Key Account Manager
  3. คุณเทิดศักดิ์ ใจหวัง Processing Sales Manager

กิจกรรมในครั้งนี้มีนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ถึง 4 ของสาขาเทคโนโลยีการอาหารเข้าร่วม โดยมุ่งเสริมสร้างองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ  และตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของสาขาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการเสริมสร้างความรู้และทักษะที่ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก พร้อมยกระดับศักยภาพของนักศึกษาให้ก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานที่มีการแข่งขันสูงได้อย่างมั่นใจ

ขอขบคุณข้อมูลข่าว/ภาพ จาก : เทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยขอนแก่น – Food Technology, KKU