เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2567 คณะกรรมการฝ่ายอาหาร นำโดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. ผศ.ดร.อัมพร แซ่เอียว รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากรคณะเทคโนโลยี มข. ได้ร่วมคัดเลือกผู้ประกอบการร้านค้าประเภทอาหารพิเศษและอาหารว่าง ได้แก่ ชูชิ ข้าวต้มมัด โคขุน ขนมปังสังขยา หมูสะเต๊ะ หมูปิ้ง ขนมบัปเฟอร์ ขนมจีบซาลาเปา ไอศครีม สปาเก็ตตี้ เซนวิด ฮอดดอก เฟนร์ฟาย สลัด หอยทอด ก๋วยเตี่ยวไก่ฉีก น้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ กุ๋ยชายทอด ข้าวโพดคุกน้ำตาลเนย ข้าวเหนียวเนื้อเสือร้องให้ ข้าวเหนียวไส้ดอกอีสาน ข้าวลาบเนื้อ ข้าวหน้าไก่ และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อเข้าร่วมให้บริการในงานขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ประจำปี 2568 มีผู้ประกอบการร้านค้าที่สนได้เข้าร่วมในครั้งนี้ มีทั้งหมด 60 ร้าน โดยทางคณะเทคโนโลยี มข. ได้จัดตั้งคณะกรรมการมาคัดเลือก จำนวน 3 ชุด เพื่อสรรหาผู้ประกอบการร้านค้าเข้าเกณฑ์คุณภาพ ความสดใหม่ และปริมาณ พร้อมตรวจชิม ตรวจสอบคุณภาพ เพื่อส่งต่อคุณภาพให้กับนักวิ่งทุกท่าน ในงานขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ประจำปี 2568 ซึ่งเป็นร้านค้าที่มีชื่อเสียงที่ชาวจังหวัดขอนแก่นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ประจำปี 2568 จะจัดขึ้น วันที่ 11-12 มกราคม พ.ศ.2568 นี้