สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ในรายวิชา TE033796 ORIENTATION FOR FOOD INDUSTRY INTERNSHIP จัดกิจกรรม KM-IC ครั้งที่ 2 เรื่อง “ฝีกงานอย่างไรไม่ให้เฟล ฝึกงานอย่างไรให้สนุก และได้ความรู้ ….. ผ่านมุมมองรุ่นพี่” สำหรับนักศึกษาชั้น ปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2566 ผศ.ดร. อัมพร แซ่เอียว อาจารย์ผู้ประสานงานรายวิชา TE033796 ORIENTATION FOR FOOD INDUSTRY INTERNSHIP ได้จัดกิจกรรม KM-IC ครั้งที่ 2 เรื่อง “ฝีกงานอย่างไรไม่ให้เฟล ฝึกงานอย่างไรให้สนุก และได้ความรู้ ….. ผ่านมุมมองบริษัท” สำหรับนักศึกษาชั้น ปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในกิจกรรมนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากร 2 ท่าน คือ คุณนิพนธ์ พรหมชาติ ผู้จัดการอาวุโส บริษัทเคลล็อก (ประเทศไทย) จำกัด ศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะเทคโนโลยี รุ่น 9 ซึ่งเป็นตัวแทนจากบริษัเอกชน และคุณวันนิสา วงษ์สัมปันโน ผู้จัดการอาวุโสอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นตัวแทนสถาบันภาครัฐ ในการนี้มีนักศึกษาเข้าร่วม 65 คน โดยนักศึกษาได้รับความรู้ สิ่งที่คาดหวัง ทักษะความรู้ การปฏิบัติตน และรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง ผ่านมุมมองของบริษัทที่รับนักศึกษาฝึกงานและปฏิบัติสหกิจ  เพื่อเตรียมความพร้อมเพื่อการฝึกงานและปฏิบัติสหกิจ สำหรับปีการศึกษา 2566 ของ สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี ต่อไป

ข่าว/ภาพ : ผศ.ดร. อัมพร แซ่เอียว