สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ในรายวิชา TE033796 ORIENTATION FOR FOOD INDUSTRY INTERNSHIP จัดกิจกรรม KM-IC ครั้งที่ 1 เรื่อง “ฝีกงานอย่างไรไม่ให้เฟล ฝึกงานอย่างไรให้สนุก และได้ความรู้ ….. ผ่านมุมมองรุ่นพี่” สำหรับนักศึกษาชั้น ปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

     เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2566 ผศ.ดร. อัมพร แซ่เอียว อาจารย์ผู้ประสานงานรายวิชา TE033796 ORIENTATION FOR FOOD INDUSTRY INTERNSHIP  ได้จัดกิจกรรม KM-IC ครั้งที่ 1 เรื่อง “ฝีกงานอย่างไรไม่ให้เฟล ฝึกงานอย่างไรให้สนุก และได้ความรู้….. ผ่านมุมมองรุ่นพี่” สำหรับนักศึกษาชั้น ปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในกิจกรรมนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากร 4 ท่าน ซึ่งเป็นศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะเทคโนโลยี ดังนี้ (1) คุณมินฆวรรธ ธโนปจัย  บริษัทเอฟ-พลัส จำกัด  ศิษย์เก่า TE-Food Tech 33 (2)คุณกิตตินันท์ ปะทะวัง บริษัทโกลโบ ฟูดส์ จำกัด  ศิษย์เก่า TE-Food Tech 34 (3) คุณกัญญาอร จิตสันติวรรักษ์ ผู้จัดการร้านหมีส้มตำ ศิษย์เก่า TE-Food Tech 34 และ (4) คุณอินทิวา สมบูรณ์โภคา  บริษัทไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ศิษย์เก่า TE-Food Tech34 ในการนี้มีนักศึกษาเข้าร่วม 70 คน โดยนักศึกษาได้รับความรู้ สิ่งที่คาดหวัง ทักษะความรู้ การปฏิบัติตน และรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง ผ่านมุมมองของรุ่นพี่ที่เคยฝึกงานและปฏิบัติสหกิจ  เพื่อเตรียมความพร้อมเพื่อการฝึกงานและปฏิบัติสหกิจ สำหรับปีการศึกษา 2566 ของ สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี ต่อไป

ข่าว/ภาพ : ผศ.ดร.อัมพร แซ่เอียว