คณะเทคโนโลยี มข.เข้าร่วมงานลอยกระทง สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชานาค ประจำปี 2566

เมื่อวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2566 เวลา 17.00 น. นำโดย  ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข.  ผศ.นุศรา สุระโคตร รองคณบดีฝ่ายการศึกษา พัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และ คุณทรงกรด พิมพ์พันธ์กุล นักวิชาการศึกษา ชำนาญการพิเศษ พร้อมด้วยสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยี มข. ได้นำขบวนแห่ “งานลอยกระทง สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชานาค ประจำปี 2566″ ณ ริมบึงสีฐาน มข. สำหรับคณะเทคโนโลยี มข. ได้เข้าร่วมขบวนแห่ในธีมของ “ล้านนาพื้นเมือง โคมประทีป และการฟ้อนรำถวายเพื่อบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บูชานาค” งานลอยกระทง สีฐานเฟสติวัล ได้จัดขึ้นทุกปี ในระหว่างวันที่ 24-27 พฤศจิกายน พ.ศ.2566  เพื่อเป็นการแสดงความสืบทอด ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไทย ประเพณี และวิถีชีวิต วิถีวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้อง