นักวิจัยจาก INTI International University มาเลเซีย เข้าเยี่ยมชมคณะเทคโนโลยี มข. พร้อมสร้างเครือข่ายมหาวิทยาลัยชั้นนำและพัฒนาความร่วมมือในอนาคต

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 เวลา 14.00 – 15.30 น. คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับเกียรติให้การต้อนรับ Professor Lee Shiou Yih จาก Faculty of Health & Life Sciences, INTI International University ประเทศมาเลเซีย ที่ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมคณะเทคโนโลยี ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี ได้มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์นุศรา สุระโคตร รองคณบดีฝ่ายการศึกษา พัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.อัมพร แซ่เอียว รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ และนวัตกรรมเพื่อสังคม อ.ณัฐวุฒิ หอมทอง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายดิจิทัลและสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ ถนนแก้ว อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร พร้อมด้วยนางสาวกนกอร นีระ นักวิเทศสัมพันธ์ ให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมคณะเทคโนโลยี อาคาร TE06 ชั้น 1

ผู้ช่วยศาสตราจารย์นุศรา สุระโคตร เป็นประธานให้การกล่าวต้อนรับและร่วมพูดคุยหารือ

การเข้าเยี่ยมชมและพบปะคณะผู้บริหารคณะเทคโนโลยีครั้งนี้ มีจุดประสงค์ในการแนะนำมหาวิทยาลัย INTI International University และคณะผู้บริหาร รวมถึงเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนการจัดกิจกรรมร่วมกันในอนาคต ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการของมหาวิทยาลัยขอนแก่น และ INTI International University ซึ่งประกอบด้วย คณะวิทยาศาสตร์ คณะเทคโนโลยี และคณะเทคนิคการแพทย์ทั้งนี้ คณะเทคโนโลยี และ INTI International University ได้ร่วมแลกเปลี่ยนและพูดคุยหารือการสร้างเครือข่ายมหาวิทยาลัยชั้นนำร่วมกัน และเพื่อสานสัมพันธ์ภายใต้บันทึกข้อตกลงทางวิชาการ อันเป็นหนึ่งในวิสัยทัศน์และเป้าหมายของคณะเทคโนโลยี ในการสร้างเครือข่ายงานวิจัย และบุคลากรทั้งในระดับชาติและนานาชาติ

ในวันเดียวกันนั้น คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ยังได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อการเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ ถนนแก้ว และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีย์กมล กลั่นฤทธิ์ เป็นผู้พาเข้าเยี่ยมชม รวมถึงได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

ภาพ และ ข่าว: กนกอร