คณะเทคโนโลยี มข. ต้อนรับอาคันตุกะจาก University of Puthisastra กัมพูชา ร่วมหารือความร่วมมือทางวิชาการ

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 เวลา 09.00 – 11.00 น. คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี อ.ณัฐวุฒิ หอมทอง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายดิจิทัลและสื่อสารองค์กร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฏิมากร คล้ายประสิทธิ์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปนัดดา นนทนำ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ดร.พิมพ์นิภา หิรัณย์สร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร พร้อมทั้งนางสาวกนกอร นีระ นักวิเทศสัมพันธ์ ให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก University of Puthisastra กัมพูชา นำโดย Mr. Be Sokkeang, Program Manager of Science Research, Mr. Say Sinith, Program Manager of Medical Lab, และ Mr. Toem Lanyra, Laboratory operation Officer ณ ห้องประชุมคณะเทคโนโลยี อาคาร TE06 ชั้น 1

University of Puthisastra ประเทศกัมพูชา เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีความโดดเด่นในด้านการแพทย์ และด้านเทคโนโลยี การมาเยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่นครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อหารือความร่วมมือทางด้านวิชาการ สืบเนื่องจาก MOU ที่ทาง University of Puthisastra มีร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น สู่การขยายความร่วมมือกับคณะเทคโนโลยีด้านวิชาการ การวิจัย รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากร

นอกจากนี้ อาคันตุกะ ยังได้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปนัดดา นนทนำ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร และ Mr.Phao Channy นักศึกษาต่างชาติจากกัมพูชา จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร เป็นผู้ดูแล บรรยากาศเต็มไปด้วยความราบรื่น อันเป็นจุดเริ่มต้นการสานสัมพันธ์ที่ดีทางด้านวิชาการในครั้งนี้

ภาพ และ ข่าว: กนกอร