คณะเทคโนโลยี มข. ร่วมงาน ทอดกฐิน ประจำปี 2566 ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566  คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์  ได้ร่วมงานกิจกรรม ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น  นำโดย รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น   ประธานฝ่ายฆราวาส  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้มีจิตศรัทธา ตลอดจนพุทธศาสนิกชน  นำผ้าพระกฐินทอดถวาย ณ วัดป่าสว่างพร (วัดป่าเจริญพร) อำเภอเขาสวนกวาง  จังหวัดขอนแก่น  โดยพระอาจารย์ยูวิน ภูริปัญโญ  เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ซึ่งยอดปัจจัยในการอนุโมทนาบุญถวายผ้าพระกฐิน ประจำปี 2566 รวมจำนวนเงิน 2,333,333 บาท

ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมถวายผ้าไตรจีวร แด่พระภิกษุ

พิธีทอดกฐิน เป็นงานบุญที่มีปีละครั้ง ที่ต้องทอดหลังออกพรรษาภายในกำหนด 1 เดือน นับตั้งแต่วันแรม 1 ค่ำ เดือน 11 ถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12  มหาวิทยาลัยขอนแก่นจัดพิธีทอดกฐินเป็นประจำทุกปี  นับเป็นงานประเพณีที่ชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีโอกาสร่วมกันสร้างกุศลบําเพ็ญบุญบารมี เป็นอานิสงส์แห่งการสร้างความสามัคคีในระหว่างพุทธบริษัท สะสมทุนคือบุญกุศลไว้ในภายภาคหน้า  สืบอายุพระพุทธศาสนา ได้สงเคราะห์พระสงฆ์ตามพระวินัยซึ่งเป็นไปตามพระบรมพุทธานุญาต  รักษาประเพณีที่ดีงามสืบไป

ขอขอบคุณ ข้อมูลข่าว/ภาพ จาก : https://th.kku.ac.th