ค่ายโอลิมปิกวิชาการวิชาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น รุ่นที่ 4 ประจำปีการศึกษา 2566

คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สอวน.) และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดให้มีค่ายโอลิมปิกวิชาการวิชาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ ประจำปีการศึกษา 2566 ค่าย 1 (รุ่นที่ 4) จากการเฟ้นหาสุดยอดนักเรียนทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือผู้สอบผ่านการคัดเลือกเข้าค่ายฯ จำนวน 50 คน ร่วมติวเข้มเนื้อหาวิชาการวิทยาศาสตร์โลก อุตุนิยมวิทยา และดาราศาสตร์ จากคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ จากสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี และสาขาวิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมถึงการศึกษาดูงาน ณ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ระหว่างวันที่ 14-24 ตุลาคม 2566 โดยในพิธีเปิด ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรมฯ และจะมีการคัดเลือกผู้แทนศูนย์ฯ จำนวน 6 คนเข้าแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติต่อไป ร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม และร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักเรียนผู้เข้าค่ายโอลิมปิกวิชาการฯ ได้ผ่าน Webpage: https://www.facebook.com/TESOKKU