คณะเทคโนโลโลยี มข. ร่วมกิจกรรม “มหัศจรรย์ 6 หมวดหินแห่งอุทยานธรณีขอนแก่น” สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ทางธรณีให้เด็กและเยาวชน

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2566 คณะเทคโนโลยี มข. ร่วมกับอุทยานธรณีขอนแก่น จัดกิจกรรม “มหัศจรรย์ 6 หมวดหินแห่งอุทยานธรณีขอนแก่น” โดย ผศ.ดร. วิมลทิพย์ สิงห์เถื่อน อาจารย์คณะเทคโนโลยี สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรในการบรรยายในครั้งนี้ พร้อมกับนักศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี เป็นผู้ช่วย ถ่ายทอดความรู้ให้ แก่ เด็กและเยาวชน ตั้งแต่อายุ 7 ขวบไปจนถึง 18 ปี กิจกรรมจัดขึ้นเนื่องในโอกาสวันความหลากหลายทางธรณีของยูเนสโกที่จัดขึ้นทุกปี 6 ตุลาคม เพื่อให้ความรู้ด้านความหลากหลายทางธรณีวิทยา และให้ความสนุกสนานแก่ชาวอุทยานธรณีขอนแก่นรุ่นเยาว์ ภายในงานจพเป็นการบรรยายและดำเนินกิจกรรมจำแนกหมวดหินต่างๆ เป็นการพาเยาวชนคนรุ่นใหม่ ให้เพลิดเพลินไปกับความหลากหลายทางธรณีวิทยา และความเชื่อมโยงกับอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของพื้นที่ เด็กๆ ทุกคนได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมและได้เรียนรู้ เป็นข้อพิสูจน์ว่า เรื่องของความหลากหลายทางธรณีวิทยานั้น เป็นของทุกๆคน ณ ศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จ.ขอนแก่น

ผศ.ดร. วิมลทิพย์ สิงห์เถื่อน อาจารย์คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ขอขอบคุณข้อมูล /ภาพ : Khon Kaen Geopark ขอนแก่นจีโอปาร์ค อาณาจักรไดโนเสาร์แห่งหุบเขาภูเวียง