คณะเทคโนโลยี มข. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การสื่อสารเพื่อการช่วยเหลือด้านจิตใจเบื้องต้น”

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2566 คณะเทคโนโลยี มหาวิทาลัยขอนแก่น จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “การสื่อสารเพื่อการช่วยเหลือด้านจิตใจเบื้องต้น”  นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวเปิดกิจกรรมการอบรมครั้งนี้ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์นุศรา สุระโคตร รองคณบดีฝ่ายการศึกษา พัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกียรติศักดิ์ ศรภิรมย์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี, รศ.ดร.จันทิมา ภูงามเงิน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์และประกันคุณภาพ, อ.ดร.ศิริพร ลุนพรม, อ.อธิพงษ์ อามาตย์สมบัติ, คุณกนกอร นีระ นักวิเทศสัมพันธ์, คุณทรงกรด พิมพ์พันธ์กุล นักวิชาการศึกษา ชำนาญการพิเศษ, คุณพัชรี พงศ์พัสนันท์ นักวิชาการศึกษา ชำนาญการ, คุณฐิติรัตน์ อินสาลี พนักงานวิทยาศาสตร์ ชำนาญงาน เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้  โดยได้รับเกียรติจาก ทึมวิทยากร จากคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 3 ท่าน

1. ผศ.ดร. เนตชนก แก้วจันทา  อาจารย์คณะพยาบาล
  2. ผศ.ดร. จุฬาภรณ์ ตั้งภักดี  อาจารย์คณะพยาบาล
  3. ผศ. ขมพูนุท กาบคำบา อาจารย์คณะพยาบาล

กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ  “การสื่อสารเพื่อการช่วยเหลือด้านจิตใจเบื้องต้น”  โดยมีวัตถุประสงค์

1. เพื่อให้อาจารย์และบุคลากร ใความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอาการแสดงปัญหาสุขภาพจิตที่พบบ่อยในกล่อมนักศึกษา
  2. เพื่อให้คณาจารย์บุคลากร มีทักษะการสื่อสารเพื่อช่วยเหลือจิตใจเบื้องต้น แก่นักศึกษาที่มีปัญหาสุขภาพจิต
  3. เพื่อให้คณจารย์ มีความรู้เกี่ยวกับสัญญาณการส่งต่อ ระบบการดูแลนักศึกษาภายในคณะ และแหล่งช่วยเหลืออื่นๆเพื่อให้การช่วยเหลือแก่นักศึกษาต่อไป