คณะเทคโนโลยี มข.เข้าร่วมกิจกรรมวันนักศึกษานานาชาติสัมพันธ์ ประจำปี 2566 : International Student Day 2023

___

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2566 เวลา 17.30 น. กองการต่างประเทศและชมรมนักศึกษานานาชาติ ได้จัดกิจกรรมวันนักศึกษานานาชาติสัมพันธ์ ประจำปี 2566 “International Student Day 2023” ณ ห้อง M301 ชั้น 3 อาคารเรียนรวมและพัฒนาทักษะพื้นฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในงาน ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.นวรัตน์ วราอัศวปติ รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธาน โดยกิจกรรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการต้อนรับนักศึกษาต่างชาติที่เข้าศึกษาในปีการศึกษา 2566 สู่รั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเปิดโอกาสให้ได้พบปะและรู้จักกับคณาจารย์และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง นำไปสู่การสร้างเครือข่ายนักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาใหม่กับนักศึกษาชาวต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในปัจจุบัน โดยคณะเทคโนโลยี มีนักศึกษาแลกเปลี่ยนระยะสั้น (Short term) และนักศึกษาต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโท (Full-time) เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด 8 คน พร้อมด้วย นางสาวกนกอร นีระ นักวิเทศสัมพันธ์ เป็นตัวแทนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

รองศาสตราจารย์ ดร.นวรัตน์ วราอัศวปติ รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ กล่าวต้อนรับนักศึกษาในกิจกรรม

___ภายในงาน มีกิจกรรมเกมส์สันทนาการ พร้อมการแสดงประจำชาติของนักศึกษาต่างชาติ อาทิ  “Harmony of the countryside”  จากนักศึกษาพม่า Guzheng solo จากนักศึกษาจีน Ram Jok Kampus จากนักศึกษากัมพูชา Dance Workout จากนักศึกษาสหรัฐอเมริกา จีน  อินโดนีเซีย และอินเดีย และรับประทานเย็นอาหารร่วมกัน บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก : กองการต่างประเทศ