เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ได้จัดกิจกรรมพัฒนานักศึกษาแห่งศตวรรษที่ 21 จำนวน 2 กิจกรรม โดยเมื่อเวลา 11.00-12.00 น. ในรายวิชา TE 032 502 ได้มีกิจกรรมการเล่าเรื่องและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ หัวข้อ “ความคาดหวังและทักษะในการทำงานของบัณฑิตที่ อุตสาหกรรมอาหารต้องการ” เพื่อให้ผู้เรียนได้เปิดมุมมอง และพัฒนาทักษะที่จะเป็น เพื่อเตรียมความพร้อมกับการเป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ของตลาดงานอุตสาหกรรมอาหาร ทั้งด้าน soft skills และ hard skills
และในภาคบ่าย เวลา 13.00น-17.30น ณ ห้องประชุมเล็ก สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ได้จัดกิจกรรม “การสนทนาเพื่อสะท้อนทักษะการเรียนรู้ในการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21” – สุนทรียสนทนา (Dialogue) “การเรียนรู้ตนเองเพื่อพัฒนาความสุขจากภายใน” ครั้งที่ 1/2566 เป็นกระบวนการสุนทรียสนทนาทั้งในรูปแบบกลุ่มและรายบุคคล เพื่อเรียนรู้และวิเคราะห์ตนเองเพื่อการพัฒนาจากข้างใน จุดประกายพลังจากภายในตัวเรา “ปลุกยักษ์ในใจเราให้ตื่น” พัฒนาทักษะ soft skills ด้านการเรียนรู้และวิเคราะห์ตนเอง ให้เกิดพลังการขับเคลื่อนแห่งการเรียนรู้ ซึ่งทั้งสองกิจกรรมนี้ ได้รับความสนใจจากนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารอย่างดียิ่ง