วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2566 นำโดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. เข้าร่วมงานการประกวดแข่งขัน “Creative Food for Sustainability” ซึ่งจัดขึ้นที่ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มข. สำหรับงาน Creative Food for Sustainability อยู่ภายในงาน “60 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น นวัตกรรมเพื่อสังคม” และงาน “Food and Agro Tech 2023” เพื่อให้สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้วย BCG “อาหารสร้างสรรค์เพื่อความยั่งยืน 60 ปี แห่งความสร้างสรรค์และยั่งยืน” ในการนี้ ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. ประธานในงานได้กล่าวเปิดงาน โดยมีทีมเข้าประกวดผลงาน จำนวน 10 ทีม ซึ่งเป็นทีมนักศึกษาของคณะเทคโนโลยี ทีม BioTOFU จากสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ควบคุมทีมโดย รศ.ดร.จิรวรรณ อภิรักษากร และ ทีม CHICKY MO จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ควบคุมทีมโดย อาจารย์ ดร.นัฐวงค์ เฟื่องไพบูลย์ ในการแข่งขันครั้งนี้ ทีม BioTOFU ได้รับรางวัลชนะเลิศ และ ทีม CHICKY MO ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ซึ่งในการนี้ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.ธิดารัตน์ บุญมาศ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ ร่วมกับ คุณอภิชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มข. และ ผศ.ดร.สิริมนพร ทิพสิงห์ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ ได้มอบรางวัลกับทีมที่ชนะเลิศและทีมที่ได้รับรางวัลเข้าร่วมประกวดผลงานในครั้งนี้