วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2566 คณะเทคโนโลยี มข. นำโดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. ผศ.นุศรา สุระโคตร รองคณบดีฝ่ายการศึกษา พัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และ คุณทรงกรด พิมพ์พันธ์กุล นักวิชาการศึกษา ชำนาญการพิเศษ พร้อมด้วยสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยี มข. เข้าร่วมงานไพรด์พาเหรด ISAANPRIDE2023 สิทธิความเท่าเทียมทางเพศ ซึ่งเป็นการเดินขบวน Pride parade สำหรับกิจกรรมนี้ เพื่อสร้างความตระหนักในเรื่องสิทธิ ความหลากหลายทางเพศ ความเท่าเทียมทางเพศ โดยการเดินขบวนเริ่มต้นจากลานจอดรถข้างอาคารพลศึกษา (โรงยิมเก่า) แล้วเคลื่อนขบวนมายังบริเวณศาลาพระราชทานปริญญาบัตร (เดิม) โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก และการใช้ธงสีรุ้งเป็นสัญลักษณ์ เป็นการแสดงออกของเรื่องสิทธิความเท่าเทียมทางเพศ ในการนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.เพียรศักดิ์ ภักดี รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มข. ประธานในงาน และ รศ.ดร.อรทัย เพียยุระ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มข. กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์ของกิจกรรมนี้ หลังจากนั้นมีการแสดง Drag Show, Cover Dance การแสดงดนตรีสดจากนักศึกษา มข. และวัฒนธรรมอีสานการแสดงหมอลำ​