นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมนานาชาติ Energy Education ในงานประชุมวิชาการ International Petroleum Technology Conference (IPTC) 2023

เมื่อวันที่ 1-3 มีนาคม 2566 ณ Bangkok Convention Centre at Central World นางสาวเมธาวี จันทร์นาค นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี ชั้นปีที่ 3 คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม Energy Education ในงานประชุมวิชาการ International Petroleum Technology Conference (IPTC) 2023 ซึ่งเป็นงานประชุมวิชาการนานาชาติของเครือข่ายปิโตรเลียมทั่วโลก โดยมีผู้สนับสนุนหลัก 4 หน่วยงาน ประกอบด้วย American Association of Petroleum Geologists (AAPG), the European Association of Geoscientists and Engineers (EAGE), the Society of Exploration Geophysicists (SEG) และ the Society of Petroleum Engineers (SPE)

กิจกรรม Energy Education นี้เป็นกิจกรรมคู่ขนานที่จัดขึ้นในงานประชุมวิชาการ IPTC 2023 จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีจากทั่วโลก ผู้ผ่านการคัดเลือกจำนวน 50 คนจาก 21 ประเทศ ผ่านกิจกรรมสัมมนาแนวคิดการพัฒนาเทคโนโลยีสู่การจัดการทรัพยากรเพื่อความยั่งยืน และการลดคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการผลิตปิโตรเลียม กิจกรรม workshop เพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวคิดด้าน hard skills และ soft skills กับผู้บริหารจากบริษัทเครือปิโตรเลียม นอกจากนี้ยังมีการทำกิจกรรมกลุ่มพัฒนาความคิดในเชิงเนื้อหาด้านปิโตรเลียมร่วมกับนักศึกษานานาชาติ