คณะผู้บริหารบริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลเพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ BCG (ฺBio-Circular-Green Economy)

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09.30 น. โดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. ศ.ดร.อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์  ผศ.ดร.อภิลักษณ์ สลักคำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ผศ.ดร.เพ็ญศรี ปลั่งกลาง อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ รศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ผศ.ดร.ปนัดดา นนทนำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร และ คุณเฉลิมภรณ์ ป้านภูมิ รักษาการหัวหน้างานสนับสนุนการวิจัยและบริการวิชาการ ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.ธิดารัตน์ บุญมาศ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ มข. ได้ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหารบริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด โดยมี คุณอารยา อรุณานนท์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่  คุณจุฑาทิพย์ อรุณานนท์ชัย และ ดร. จุฑามาศ อรุณานนท์ชัย กรรมการบริหาร บริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด เข้าเยี่ยมชม โรงงาน Bio Plastic และ Biohythane ของ ศ.ดร.อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ (หัวหน้ากลุ่มวิจัยเพื่อการพัฒนากระบวนการผลิตไฮโดรเจนจากวัตถุดิบชีวภาพโดยจุลินทรีย์ มข.) ในการนี้ ผศ.ดร.อภิลักษณ์ สลักคำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ได้นำเสนอแบบจำลองถังหมักสำหรับการผลิตกรดแลกติกและPHB จากนั้นเยี่ยมชมในส่วนของโรงงานนำร่องไบโอไอเทน ต่อจากนั้น คณะผู้บริหารบริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด ได้เดินทางไปที่อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการการวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลเพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ BCG (ฺBio-Circular-Green Economy) กับ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น และคณะผู้บริหารบริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน

ขอขอบคุณภาพจาก https://th.kku.ac.th/130253/