คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิมลทิพย์ สิงห์เถื่อน สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี ที่ได้รับรางวัล  “รางวัลต้นกล้าแห่งความดี ประจำปี 2565”  สาขาครูสอนดีเด่น จาก มูลนิธิเพื่อสังคมไทย (โครงการหนึ่งล้านกล้าความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน)

___ เมื่อวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565  ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิมลทิพย์ สิงห์เถื่อน อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้ารับรางวัล  “รางวัลต้นกล้าแห่งความดี ประจำปี 2565”  สาขาครูสอนดีเด่น จาก มูลนิธิเพื่อสังคมไทย (โครงการหนึ่งล้านกล้าความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน)  โดยมูลนิธิเพื่อสังคมไทย ได้จัดโครงการหนึ่งล้านกล้าความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน ประจำปี 2565 ภายในงานได้รับเกียรติจาก พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี/เลขาธิการมูลนิธิพระดาบส เป็นประธานในพิธี และผู้มอบรางวัลประจำปีในครั้งนี้  ณ หอประชุมกองทัพอากาศ กรุงเทพมหานคร

มูลนิธิเพื่อสังคมไทย มีวัตถุประสงค์ในการยกย่องสนับสนุนผู้ประกอบคุณงามความดี/พัฒนาทรัพยากรบุคคลในสาขาต่างๆ/รนณงค์รักษาสภาพสิ่งแวดล้อม/เสริมสร้างเอกลักษณ์ไทย/ร่วมมือกับองค์กรการกุศลอื่นๆ จากวัตถุประสงค์ข้างต้นจึงได้จัดทำโครงการหนึ่งล้านกล้าความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน กิจกรรมมอบรางวัลภายใต้สัญลักษณ์ “รางวัลไทย” สัญลักษณ์แห่งการส่งเสริมสนับสนุนผู้ประกอบคุณงามความดีทำประโชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ  “รางวัลต้นกล้าแห่นความดี”  ครั้งที่ ๑ เป็นรางวัลที่สร้างสรรค์และมุ้งมั่นในการขยายผลการส่งเสริมการทำความดี การทำความดีที่แสดงออกได้ 3 ทาง ทางความคิด ทางคำพูด และทางการลงมือทำความดีแม้อาจต้นเริ่มต้นจากต้นกล้าเล็กๆ ก็เชื่อว่าเป็นสิ่งที่เราควรปลูกให้เกิดขึ้นในชีวิต จิตใจ ของเราทุกคน โดยการปลูกลงในความคิด คำพูด และการกระทำ