บุคลากรคณะเทคโนโลยี มข. ร่วมรำบวงสรวง 10 สิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น ฉลองครบรอบ 225 ปี

____วันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15.00 น. บุคลากรคณะเทคโนโลยี มข.  นำโดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. พร้อมด้วย ผศ. นุศรา สุระโคตร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ พัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์, คุณศรีสวรรค์ ใจลึก, คุณนฤมล พิมพ์พงษ์ต้อน, คุณกมลธิดา คงสมบัติ, คุณยุวะนีย์ แสงพงศานนท์, คุณฐิติรัตน์ อินสาลี, คุณสิราวรรณ สุระพร, คุณนงลักษณ์ บุญโชติ คุณศศิธร คำพวง, คุณสมบัติ อ่อนทุม และคุณเพ็ญศรี ยามี เดินทางพร้อมกันที่ อาคารสิริคุณากรเพื่อร่วมตัวกับบุคลากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมรำบวงสรวง 10 สิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น ฉลองครบรอบ 225 ปี และเป็นกิจกรรมก่อนการจัดงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่นซอฟต์พาวเวอร์ โดยกำหนดการท่ารำประกอบเพลง 4 เพลง คือเพลงขอนแก่นวันนี้ เพลงฟ้อนผูกเสี่ยว เพลงดอกคูณเสียงแคน และเพลงสุดท้ายเพลงสาวอีสานรอรัก ที่จะเต้นท่าฟรีสไตล์ ในการรำบวงสรวงปีนี้ ประชาชนชาวขอนแก่น จาก 26 อำเภอ โดยมีผู้รำเข้าร่วมถึง 25,000 คน ได้ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว ในการรำบวงสรวงในปีนี้ และได้ทำการจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ถือได้ว่าเป็นประเพณีประจำปี ครั้งยิ่งใหญ่และสำคัญของคนขอนแก่น จัดขึ้น ณ ศาลหลักเมืองขอนแก่น

ขอขอบคุณ รูปภาพจาก :

คุณนฤมล พิมพ์พงษ์ต้อน

Cr. PR.KHONKAEN ปชส.ขอนแก่น, Khonkaen Drone Team