รศ.ดร.จิรวรรณ อภิรักษากร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ “Asian Conference on Lactic Acid Bacteria ครั้งที่ 12” ณ รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย

รศ.ดร.จิรวรรณ อภิรักษากร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับเชิญให้บรรยายผลงานวิจัย เรื่อง Bio economy from lactic acid bacteria: Opportunity and expression of dextran for functional food application ในการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ “Asian Conference on Lactic Acid Bacteria ครั้งที่ 12” จัดขึ้นที่ Borneo Convention Centre Kuching (BCCK) เมืองกูชิง (Kuching) รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 10 – 13 ตุลาคม 2565 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากคณะเทคโนโลยีในการสร้างเครือข่ายและความร่วมมือกับ International Executive Board Committee (IEBC) of the Asian Federation of the Societies of lactic acid bacteria และนักวิจัยนานาชาติจาก 15 ประเทศ โดยในครั้งนี้มีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยประเภทแบบบรรยาย คือ นางสาวศศิวรรณ ศิริชน และ นายสมชัย ใจขาน โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุมวิชาการกว่า 200 คน