คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมเป็นเจ้าภาพโรงทาน และร่วมงานกฐินมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม  2565  คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ผศ. ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี พร้อมด้วย คุณสมคิด พลตื้อ ผู้อำนวยการกองบริหารงานคณะ , คุณศรีสวรรค์ ใจลึก หัวหน้างานบริหารงานทั่วไป, คุณเฉลิมภรณ์ ป้านภูมิ หัวหน้างานสนับสนุนการวิจัยและบริการวิชาการ, คุณนฤมล พิมพ์พงษ์ต้อน นักจัดการงานทั่วไป ชำนาญการ, คุณพนิตนันท์ พานิชพัฒน์ นักวิชาการเงินและบัญชี, คุณสมบัติ อ่อนทุม บุคลากรคณะเทคโนโลยี เข้าร่วมงานกฐินมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2565 โดย รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประธานฝ่ายฆราวาสในงานประกอบไปด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น  ผู้มีจิตศรัทธา ตลอดจนพุทธศาสนิกชน นำทอดถวายผ้าพระกฐิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ณ วัดศรีนวล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประธานประกอบพิธีทอดถวายกฐินมหาวิทยาลัยขอนแก่น

ในการนี้มี พระครูปริยัติธรรมานุศาสก์ เจ้าอาวาสวัดศรีนวลเป็นประธานฝ่ายสงฆ์  ซึ่งยอดปัจจัยในการอนุโมทนาบุญถวายพระกฐินมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2565 รวมจำนวนเงิน 1,601,654 บาท  พร้อมกันนี้มีคณะผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมทำบุญกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น และวัดศรีนวลรวมทั้งสิ้นสุทธิ 2,325,634 บาท รวมถึงมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม โดยศิลปินแห่งชาติ อาทิ คุณแม่ฉวีวรรณ ดำเนิน ศิลปินแห่งชาติ คุณพ่อ ป.ฉลาดน้อย ศิลปินแห่งชาติ คุณแม่จินตนา เย็นสวัสดิ์ ศิลปินมรดกอีสาน ดร.วันดี พลทองสถิตย์ หมอลำอุดมศิลป์  ลำฉลองสมโภชกฐินวัดศรีนวล 220 ปี

ผศ. ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี พร้อมด้วย บุคลากรคณะเทคโนโลยี่ ร่วมเดินขบวนแห่กฐินมหาวิทยาลัยขอนแก่น

วันที่ 22 ตุลาคม  2565  ผศ. ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี พร้อมด้วย บุคลากรคณะเทคโนโลยี่ ร่วมพิธีทอดผ้ากฐินมหาวิทยาลัยขอนแก่น กิจกรรมเริ่มในเวลา 09.00 น.ขบวนแห่กฐินมหาวิทยาลัยขอนแก่น เคลื่อนออกจาก บริเวณหน้าโรงเรียนกัลยาณวัตร  อำเภอเมือง  จังหวัดขอนแก่น ร่วมอัญเชิญผ้ากฐินมหาวิทยาลัยขอนแก่นขึ้นตั้ง ณ ศาลาการเปรียญ วัดศรีนวล พร้อมทั้งตั้งโรงทานบริจาคน้ำดืม ขนม อาหารว่างสำหรับแขกที่มาร่วมงานและประชาชนทั่วไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://th.kku.ac.th/117768/