สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ จัดอบรม เรื่อง”เทรนด์เทคโนโลยีชีวภาพ !! สุดต๊าซที่ปี 3 ไม่ควรพลาด” ให้กับนักศึกษา

___

___เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 เดือน สิงหาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเทคโนโลยี ได้จัดกิจกรรมอบรม เรื่อง “เทรนด์เทคโนโลยีชีวภาพ !! สุดต๊าซที่ปี 3 ไม่ควรพลาด” ให้กับนักศึกษาปริญญาตรี สาขาวิชา ฯ ชั้นปีที่ 3 ผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Meetings) ซึ่งองค์ความรู้และงานวิจัยทางเทคโนโลยีชีวภาพได้มีการพัฒนาและมีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ทางสาขาวิชาจึงจึงเล็งเห็นความสำคัญในการจัดกิจกรรมอบรมครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษา ฯ ได้ทราบถึงข้อมูลแนวโน้มทางเทคโนโลยีชีวภาพ สำหรับประกอบการพิจารณาเลือกเรียนวิชาเลือก และประสบการณ์อันเป็นประโยชน์สำหรับนำไปใช้เป็นแนวทางเตรียมความพร้อมในการฝึกงาน รวมทั้งได้ทราบข้อคิดในการดำเนินชีวิตจากตัวแทนรุ่นพี่ศิษย์เก่าสาขาวิชา ฯ โดยมี ผศ.ดร.ขนิษฐา เฟียล่า หัวหน้าสาขาวิชา ฯ และประธานคณะกรรมการหลักสูตร ป.ตรี ฯ ได้กล่าวเปิดการอมรม ฯ ในครั้งนี้ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิชาเลือกของสาขาวิชา ฯ พร้อมด้วยอาจารย์และศิษย์เก่าของสาขาวิชาฯ ประกอบไปด้วย รศ.ดร.วันชนะ สืบไวย, ผศ.ดร.เพ็ญศรี ปลั่งกลาง อ.ดร.กรกช ฮามสุโพธิ์, อ.ดร.ศิริพร ลุนพรม, คุณมานิต สุขจินดาเสถียร, คุณจิตติมา แสนโคตร, คุณธาราภรณ์ ลิขกิจจาทร, คุณชาคริต แม้นทอง และคุณบัญญพนต์ เจียวค้างพลู เข้าร่วมกิจกรรมอบรมในครั้งนี้ด้วย

ข่าว/ภาพ : อ.ดร.กรกช ฮามสุโพธิ์ และอ.ดร.ศิริพร ลุนพรม