สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี จัดกิจกรรม Technical Visit เรียนรู้วิชาการและงานด้านเทคโนโลยีธรณีผ่านประสบการณ์ เพื่ออนาคต ร่วมกับชมรมศิษย์เก่าเทคโนโลยีธรณี มข. และมูลนิธิภักดี ธันวารชร แก่นักศึกษาปัจจุบัน

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2565 โดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี พร้อมด้วย สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ ชมรมศิษย์เก่าเทคโนโลยีธรณี มข. และ มูลนิธิภักดี ธันวารชร ได้จัดกิจกรรมแสดงความยินดีกับศิษย์ที่ได้รับ รางวัลศิษย์เก่าดีเด่นประจำคณะ และ รางวัลศิษย์เก่าแห่งความภาคภูมิใจมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2563-2564 และ กิจกรรม Technical Visit บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับวิชาชีพด้านเทคโนโลยีธรณีในยุคเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน รวมถึงการใช้ชีวิตในการทำงาน บอกเล่าประสบการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตของรุ่นพี่ศิษย์เก่าให้กับคนรุ่นใหม่ สู่น้อง ๆ ศิษย์ปัจจุบัน เพื่อใช้เป็นแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตต่อไปในอนาคต พี่ ๆ วิทยากรที่มาถ่ายทอดประสบการณ์ช่วงแรก ได้แก่ ดร.ภูมี ศรีสุวรรณ (G4) อดีตผู้ตรวจราชการการทรวงพลังงาน (ศิษย์เก่าดีเด่นปี2564) คุณอนุพล มหาโยธี (G14) นักธรณีวิทยาระดับ 9 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และ คุณสมบัติ บงกชโอฬาร ผู้จัดการธรณีวิทยาโครงการผลิตบนฝั่ง ประเทศไทย บมจ.ปตท.สผ การบรรยายช่วงที่ 2 ได้แก่ คุณศุภวัฒน์ แสงเส้น (G15) นักธรณีวิทยาอาวุโส/ผู้เชียวชาญด้านวิศวกรรมธรณีวิทยา บริษัท วิศวกรรมธรณีและฐานราก จำกัด  คุณสุวัฒน์ ศรีวงษ์ (G16) รองกรรมการผู้จัดการ/นักธรณีวิทยาอาวุโส บริษัท วิศวกรรมธรณีและฐานราก จำกัด และ คุณปรีชา สายทอง (G19) ผู้อำนวยการกองคุ้มครองซากดึกดำบรรพ์ กรมทรัพยากรธรณี (ศิษย์เก่าดีเด่น ปี2564) ทั้งนี้ คุณสงวน ชูช้าง (G6) และ คุณมนตรี ธีระกนก (G5) ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในครั้งนี้ด้วย โดยในช่วงเช้าชมรมศิษย์เก่าเทคโนโลยีธรณี มข. และ มูลนิธิภักดี ธันวารชรได้ร่วมถ่ายภาพและมอบรถยนต์หกล้ออเนกประสงค์จากโครงการธรณีจิตอาสา ผ้าป่ารถเพื่อน้อง แด่คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อใช้ตามวัตถุประสงค์ของคณะฯ ต่อไป

ข่าว : อาจารย์ ดร.วิมล สุขพลำ

ภาพ : FB – Department of Geotechnology KKU