เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมาทางสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณีร่วมกับชมรมศิษย์เก่าเทคโนโลยีธรณี มข.และมูลนิธิภักดี ธันวารชร ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศให้แก่นักศึกษาที่จะสำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา 2564 นี้ ดำเนินกิจกรรมโดยคุณสมบัติ บงกชโอฬาร ประธานชมรมศิษย์เก่าเทคโนโลยีธรณี มข. ร่วมด้วย การสำรวจความคาดหวังของนักศึกษาที่จะสำเร็จการศึกษา ปีการศึกษา 2564 บรรยายโดย ดร. วีระชาติ วิเวกวิน การวิเคราะห์ข้อมูลตลาดงานและการวิเคราะตลาดงานด้านธรณีวิทยาธรณีเทคนิคและด้านอื่นๆ บรรยายโดยคุณสุวัฒน์ ศรีวงษ์ การเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ กพ. บรรยายโดยคุณขวัญดาว ทัพภูธร การเตรียมความพร้อมเพื่อให้ประสบผลสำเร็จในการสมัครงาน การสอบสัมภาษณ์ บรรยายโดยคุณเอกอัมพล เทียมกลาง และข้อคิดการวางแผนด้านการลงทุน การออม บรรยายโดยคุณอนุพล มหาโยธี ช่วงท้ายของกิจกรรมได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาสอบถาม ขอคำแนะนำในการเตรียมตัวด้านต่าง ๆ ซึ่งพี่ๆ ศิษย์เก่าได้ให้คำแนะนำรวมถึงเคล็ดลับในการเตรียมตัวเพิ่มเติมในงานแต่ละด้านที่น้องๆ สนใจ สร้างเครือข่ายระหว่างพี่-น้อง ทั้งนี้ คุณวิสันต์ ตัณฑิกุล ประธานมูลนิธิภักดี ธันวารชร และคุณมงคล หลักเมือง กรรมการมูลนิธิฯ ได้เข้าร่วมกิจกรรมและให้คำแนะนำเพิ่มเติมด้วย โดยมีอาจารย์ของสาขาวิชาฯ นักศึกษา และศิษย์เก่าเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ มากกว่า 50 ท่าน