ตามที่ศูนย์ สอวน. คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับมอบหมายจากมูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษาในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สอวน.) โดยมีสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเป็นองค์ประธาน ให้เป็นศูนย์การดำเนินโครงการส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ระดับภูมิภาคในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดการอบรมค่าย 2 โอลิมปิกวิชาการ สอวน. วิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ 1-16 พฤษภาคม 2565 นี้

เมื่อวัน อาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เกียรติศักดิ์ ศรภิรมย์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณีและประธานศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. วิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ศูนย์คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ให้เกียรติกล่าวต้อนรับนักเรียนเข้าค่าย 2 โอลิมปิกวิชาการ สอวน. วิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ศูนย์คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวน 29 คน ที่ผ่านการคัดเลือกค่าย 1 มาแล้วจากทั่วภูมิภาค โดยมีอาจารย์ ดร. วิมลทิพย์ สิงห์เถื่อน เลขานุการศูนย์ฯ กล่าวรายงานรายละเอียดการดำเนินงานจัดค่าย พร้อมทั้งมีคุณฐิติรัตน์ อินสาลี เจ้าหน้าปฏิบัติการ ดูแลด้านสวัสดิการและการประสานงานร่วมกับนักศึกษาพี่เลี้ยง คุณครูใยฟ้า หาญมนตรี (โรงเรียนนครพนมวิทยาคม) และคุณครูพัสกร กมลรัตน์ (โรงเรียนเลยพิทยาคม) ตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เฝ้าสังเกตการณ์และช่วยดูแลนักเรียน
              โดยมีคณาจารย์ผู้ร่วมสอนจาก จากสาขาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประกอบด้วย ผศ.นุศรา สุระโคตร, ดร. พิทักษ์สิทธิ์ ดิษบรรจง, ดร. วิมลทิพย์ สิงห์เถื่อน, ดร.สุทธิพงษ์ ทวีลาภ และอ.ณัฐวุฒิ หอมทอง ร่วมกับอาจารย์พิเศษ ดร.ไชยพงษ์ เรืองสุวรรณ จากสาขาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น