สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศฝึกงานให้กับนักศึกษาสาขาวิชา ฯ จำนวน 57 คน ผ่านระบบออนไลน์

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2565 ทางสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศฝึกงานให้กับนักศึกษาสาขาวิชา ฯ จำนวน 5คน เพื่อรับทราบแนวปฏิบัติที่ถูกต้องเหมาะสมและเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าฝึกงานที่หน่วยงานของภาครัฐและเอกชน ในระหว่างวันที่ 25 เมษายน 65 –  24 มิถุนายน 65 นี้ โดยมี รศ.ดร.จิรวรรณ อภิรักษากร หัวหน้าสาขาวิชา ฯ กล่าวเปิดกิจกรรมและให้ข้อคิดคำแนะนำแก่นักศึกษา ฯ ซึ่งการจัดปฐมนิเทศครั้งนี้ได้มี ศ.ดร.อลิศรา เรืองแสง, ผศ.ดร.ขนิษฐา เฟียล่า, ผศ.ดร.เพ็ญศรี ปลั่งกลาง, ผศ.สุกานดา วิชิตพันธุ์, อ.ดร.กรกช ฮามสุโพธิ์, และคุณส่งศรี ศรีพลเมือง เข้าร่วมให้ข้อมูลและสิ่งที่ต้องดำเนินการ พร้อมทั้งคำแนะนำอันเป็นประโยชน์เพื่อให้นักศึกษาได้เตรียมพร้อมสำหรับการฝึกงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการฝึกงานเป็นการเสริมทักษะและประสบการณ์จากการทำงานในสถานประกอบการให้เตรียมพร้อมสำหรับการทำงาน ซึ่งนักศึกษาจะได้นำความรู้จากภาคทฤษฎีไปสู่การฝึกการปฏิบัติเพื่อให้เห็นภาพที่แท้จริงและช่วยให้เข้าใจในการทำงานเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการฝึกให้นักศึกษามีความรับผิดชอบ มีระเบียบวินัย สามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม