นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารได้รับรางวัลบทความวิตันดีเด่น จากการประชุมวิชาการวิศวกรรมอาหารแห่งชาติ ครั้งที่ 5


                น.ส. กมลทิพย์ นิลมาต นักศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มข. ได้รับรางวัลบทความวิจัยดีเด่นในการนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ ภาคบรรยาย จากงานประชุมวิชาการวิศวกรรมอาหารแห่งชาติ ครั้งที่ 5 วันที่ 28-29 มีนาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัด นครราชสีมา โดยน.ส.กมลทิพย์ ได้นำเสนองานวิจัยหัวข้อ การสกัดสารแคปไซซินจากพริกยอดสนเข็ม 80 (Capsicum annuum linn) โดยใช้เทคนิคคาร์บอนไดออกไซด์เหนือวิกฤตกับตัวทำละลาย โดยโครงการวิจัยนี้ดำเนินการภายใต้การให้คำปรึกษาของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร