คณะเทคโนโลยีร่วมจัดงานแนะแนวการศึกษา “สานฝันสู่มหาวิทยาลัย” โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน

คณะเทคโนโลยีร่วมจัดงานแนะแนวการศึกษาสานฝันสู่มหาวิทยาลัย ครั้งที่ 1 ปีการศึกษา 2561 ที่หอประชุมโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ร่วมกับฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งตัวแทนคณะเทคโนโลยีที่เข้าจัดกิจกรรมแนะแนวนี้ ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ขนิษฐา เฟียล่า รองคณบดีฝ่ายวิชาการ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พลฤทธิ์ จุลมนต์ รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ด้านบุคคลและสื่อสารองค์กร, ศาสตราจารย์ ดร. อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัย, รองศาสตราจารย์ ดร. ลักขณา เหล่าไพบูลย์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร พร้อมด้วยคณาจารย์และนักศึกษาคณะเทคโนโลยีรวมกว่า 20 คน ในการนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เด่นพงษ์ สุดภักดี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและสื่อสารองค์กร ได้กล่าวแนะนำถึงวัตถุประสงค์ของกิจกรรมที่จัดขึ้นนี้เพื่อประชาสัมพันธ์คณะวิชา และหลักสูตรที่น่าสนใจภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ได้มีวิสัยทัศน์ในการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี รวมทั้งยังกล่าวถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่จะใช้ในสังคมยุคใหม่ในอนาคต โดยครั้งนี้ คณะเทคโนโลยีได้ประชาสัมพันธ์หลักสูตรที่เปิดสอนทั้ง 4 สาขาวิชา คือ เทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีการอาหาร เทคโนโลยีธรณี และเทคโนโลยีการผลิต โดยเน้นถึงความน่าสนใจและประสบการณ์ที่จะได้รับในการเรียน ความสำคัญและพันธกิจของแต่ละหลักสูตร รวมทั้งบริบทของเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มีต่อสถานการณ์ปัจจุบัน และยังแนะนำถึงการประกอบวิชาชีพที่สามารถทำได้หลังจบการศึกษา โดยกิจกรรมนี้มีนักเรียนชั้นมัธยมปลายของโรงเรียนขอนแก่นวิทยายนเข้าร่วมรับฟังการแนะแนวเป็นจำนวนมาก และได้แสดงถึงความสนใจต่อการสมัครเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น