คณะเทคโนฯ ร่วมกับ Can Tho University จัดโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ณ มข.

[:th]

เมื่อระหว่างวันที่ 15-21 ตุลาคม 2561 คณะเทคโนโลยี มข. ร่วมกับ Biotechnology Research and Development Institute, Can Tho University ประเทศเวียดนาม จัดโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ณ คณะเทคโนโลยี มข. มีนักศึกษาจากประเทศเวียดนามเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 37 คน

เวลา 9.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดและกล่าวต้อนรับคณาจารย์จาก Can Tho University นำโดย Mr. Huynh Xuan Phong และ Mr. Tran Vu Phuong

ลำดับถัดมานักศึกษาแลกเปลี่ยนนานาชาติจากประเทศเวียดนามได้เข้าร่วมกิจกรรม Cross-cultural Activity ร่วมกับนักศึกษาไทย รวมกว่า 80 คน ณ ห้องสัมมนา 4 อาคาร TE06 ชั้น 6

เสร็จสิ้นกิจกรรมดังกล่าว คณะเทคโนโลยี มข ได้นำนักศึกษาแลกเปลี่ยนนานาชาติดังกล่าวเดินทางไปศึกษาดูงานศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และสถานประกอบการเอกชนที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรการเรียนการสอน ได้แก่ บริษัท ขอนแก่นบริวเวอร์รี่ จำกัด บริษัท ซีพีแรม จำกัด (สาขากิจการเบอเกอรี่ ขอนแก่น) องค์การส่งเสริมกิจการโคมนม แห่งประเทศไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และร่วมฝึกทักษะการรีดนมวัว การปลูกผักออแกนิคและการทำชีสและไอศกรีมโยเกิร์ต ณ ออร่าฟาร์ม จังหวัดขอนแก่น