อาจารย์คณะเทคโนฯ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 NESP2018

[:th]

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรวรรณ อภิรักษากร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเทคโนโลยี ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ “โยเกิร์ตกาบา” ผลิตภัณฑ์นมที่เกิดจากกระบวนการหมักโดยจุลินทรีย์โพรไบโอติก สายพันธุ์ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ผ่านการคัดเลือกให้ผลิตสารกาบา เข้าร่วมประกวดสาขารางวัล : นวัตกรรมเชิงพาณิชย์ ในงาน NESP Innovation Fair 2018 ณ Terminal 21 Korat จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 2 มิถุนายน 2561 จัดโดย สำนักงานอุทยานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดผลงานวิจัยและนวัตกรรมในภูมิภาค รวมทั้งเพื่อให้เกิดการพัฒนาและต่อยอดงานนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโครงการดังกล่าวมีการประกวด 2 สาขารางวัล ได้แก่ 1) นักธุรกิจนวัตกรรม และ 2) นวัตกรรมเชิงพาณิชย์ และณ อาคารสุรพัฒน์ 1 เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอชื่นชมและขอแสดงความยินมาณ โอกาสนี้