คณาจารย์คณะเทคโนโลยี ให้บริการวิชาการเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าเห็ดฟาง ที่อำเภอพล ขอนแก่น

 

         คณาจารย์เทคโนโลยี นำโดย ผศ.ดร.อัมพร แซ่เอียว จากภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร ผศ.พลฤทธิ์ จุลมนต์, ดร.อาทิตย์  อภิโชติธนกุล และดร.ธัญญา จันทร์ประสพชัย จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต รามทั้งวิทยากรรับเชิญ ผศ.ดร.วิเชียร วรพุทธพร ทั้งนี้ยังมีบุคลากรและนักศึกษาจากภาควิชาเทคโนโลยีอาหารเข้าร่วมดำเนินเตรียมวัตถุดิบและการสาธิตด้วย นำโดย คุณเทพฤทธิ์ ปิติฤทธิ์ ได้ร่วมกันให้บริการวิชาการเรื่อง แนวทางการแปรรูป และการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าเห็ดฟาง โดยเน้นการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำพริกเห็ดเจ เพื่อสร้างรายได้และแนวทางประกอบอาชีพเสริม ให้กับกลุ่มผู้เพาะเห็ดฟางที่สนใจเข้าอบรมจากบ้านหนองแวง-หนองบะ ตำบลโคกสว่าง อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา โดยในโครงการนี้ ได้มีการแนะนำสูตร การทำน้ำพริก การออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้า มาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหาร และแนวทางการจัดจำหน่าย และยังได้เปิดโอกาสให้กลุ่มผู้อบรมได้ฝึกทดลองปฏิบัติการทำน้ำพริกเอง และบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์ที่ได้ออกแบบไว้เพื่อจัดจำหน่ายด้วย