ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2567 นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาเทคโนโลยีการอาหาร จำนวน 29 คน พร้อมคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ 3 ท่าน นำโดย รศ.ดร.รัชฏา ตั้งวงค์ไชย, รศ.ดร.จันทิมา ภูงามเงิน และ คุณยุวสิริ บุญหลาย ได้เดินทางเยี่ยมชมโรงงานและสถานประกอบการชั้นนำ 9 แห่ง ได้แก่:
- บริษัท สยามซอร์บิทอล จำกัด
- HOP Beer House
- บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ โฟรเซ่นฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด
- บริษัท นำเชา (ประเทศไทย) จำกัด
- บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด
- บริษัท สิทธินันท์ จำกัด
- FoodInnopolis, Thailand
- บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โรงงานแปรรูปเนื้อไก่และอาหารแปรรูป จ.สระบุรี
- บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์นม อ.ปักธงชัย
การเดินทางครั้งนี้ให้นักศึกษาได้สัมผัสประสบการณ์ตรงจากสถานที่ปฏิบัติงานจริง ช่วยเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ ในการเรียนรู้กระบวนการผลิตอาหารที่ทันสมัย นวัตกรรมที่น่าทึ่ง และมาตรฐานการดำเนินงานของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม
การเรียนรู้จากสถานที่จริงนี้ช่วยให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ทางทฤษฎีมาปรับใช้ในบริบทจริงของธุรกิจ เพิ่มทักษะการคิดวิเคราะห์เชิงลึก การเรียนรู้การทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีความซับซ้อน และการร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด เสริมสร้างความพร้อมในการเข้าสู่การทำงานด้วยความมั่นใจ