นักศึกษาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี เยี่ยมชมโรงงานอุตสาหกรรมอาหารชั้นนำ 9 แห่ง สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่เข้มข้น

 

ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2567 นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาเทคโนโลยีการอาหาร จำนวน 29 คน พร้อมคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ 3 ท่าน นำโดย รศ.ดร.รัชฏา ตั้งวงค์ไชย, รศ.ดร.จันทิมา ภูงามเงิน และ คุณยุวสิริ บุญหลาย ได้เดินทางเยี่ยมชมโรงงานและสถานประกอบการชั้นนำ 9 แห่ง ได้แก่:

  1. บริษัท สยามซอร์บิทอล จำกัด
  2. HOP Beer House
  3. บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ โฟรเซ่นฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด
  4. บริษัท นำเชา (ประเทศไทย) จำกัด
  5. บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด
  6. บริษัท สิทธินันท์ จำกัด
  7. FoodInnopolis, Thailand
  8. บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โรงงานแปรรูปเนื้อไก่และอาหารแปรรูป จ.สระบุรี
  9. บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์นม อ.ปักธงชัย

การเดินทางครั้งนี้ให้นักศึกษาได้สัมผัสประสบการณ์ตรงจากสถานที่ปฏิบัติงานจริง ช่วยเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ ในการเรียนรู้กระบวนการผลิตอาหารที่ทันสมัย นวัตกรรมที่น่าทึ่ง และมาตรฐานการดำเนินงานของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

การเรียนรู้จากสถานที่จริงนี้ช่วยให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ทางทฤษฎีมาปรับใช้ในบริบทจริงของธุรกิจ เพิ่มทักษะการคิดวิเคราะห์เชิงลึก การเรียนรู้การทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีความซับซ้อน และการร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด เสริมสร้างความพร้อมในการเข้าสู่การทำงานด้วยความมั่นใจ

คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอขอบคุณทุกสถานประกอบการที่ให้การต้อนรับและถ่ายทอดประสบการณ์อันมีค่าแก่นักศึกษา สู่การเตรียมความพร้อมด้านทักษะและความเชี่ยวชาญเพื่อก้าวสู่โลกอาชีพในอนาคต 
 
 
ขอขอบคุณข้อมูล
ข่าว/ภาพ : จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มข.