TE KKU จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ ต้นกัลปพฤกษ์ เพื่อตอบรับนโยบาย Green University สู่ KKU Net Zero

เมื่อวันอังคารที่ 9 กรกฏาคม พ.ศ.2567 เวลา 14.00 น. TE KKU นำโดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดี ศ.ดร.อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัย และวิเทศสัมพันธ์ รศ.ดร.จันทิมา ภูงามเงิน ผู้ช่วยคณบดี ฝ่ายยุทธศาสตร์และประกันคุณภาพ คุณสมคิด พลตื้อ ผู้อำนวยการกองบริหารงานคณะฯ คุณศรีสวรรค์ ใจลึก หัวหน้างานบริหารงานทั่วไป คุณเฉลิมภรณ์ ป้านภูมิ หัวหน้างานสนับสนุนการวิจัยและบริการวิชาการ พร้อมคณาจารย์และบุคลากรคณะเทคโนโลยี  ได้ร่วมกัน ปลูกต้นไม้ ต้นกัลปพฤกษ์ บนพื้นที่ 40 ตร.เมตร ของคณะเทคโนโลยีเพื่อตอบรับนโยบาย Green University กับภารกิจเพิ่มออกซิเจนให้คณะฯ กันด้วยการปลูกต้นไม้กัลปพฤกษ์ เพิ่มพื้นที่สีเขียวช่วยลดมลพิษทางอากาศได้ ก็คือการปลูกต้นไม้ เพื่อเพิ่มปริมาณออกซิเจนและความชื้นในอากาศ ลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซเรือนกระจกที่ทำให้โลกร้อนขึ้น โดยมีเป้าหมายในการบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ หรือ Net Zero เพื่อให้เป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของประเทศไทยและประชาคมโลก