TE KKU เข้าร่วมโครงการ “ร่วมใจปลูกต้นกาลพฤกษ์ 300 ต้น สร้างสุขภาวะ Green Campus สู่ KKU Net Zero”

TE KKU โดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดี พร้อมด้วยบุคลากรคณะเทคโนโลยี มข. เข้าร่วมกิจกรรม “ร่วมใจปลูกต้นกาลพฤกษ์ สร้างสุขภาวะ Green Campus สู่ KKU Net Zero” เมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2567 ณ บริเวณลู่วิ่งแปลงเกษตร AG KKU  โดยมี รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดี มข. เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และ ประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกว่า 500 คน ซึ่งโครงการนี้ คิดริเริ่มโดยคณะเกษตรศาสตร์ มข. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกต้นกาลพฤกษ์จำนวน 300 ต้น รอบลู่วิ่งแปลงเกษตร เพื่อต้องการเพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างความร่มรื่น และ ช่วยดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ และ เป็นการสนับสนุนเป้าหมาย การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิให้เป็นศูนย์ (Net Zero) ของ มข. โดยโครงการนี้เป็นก้าวสำคัญของ มข. เพื่อต้องการมุ่งสู่การเป็น Green Campus ให้บรรลุเป้าหมาย Net Zero สอดคล้องกับเป้าหมายของประเทศไทยและประชาคมโลก