คณะเทคโนโลยี มข. ได้ระดมบุคลากคณะเทคโนโลยี มข. เข้าร่วมปลูกต้นไม้โครงการพัฒนาพื้นที่สวนป่า หวังสร้าง University Forest เพิ่มออกซิเจน ลดโลกร้อน

วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2567 เวลา 08.30 น. คณะเทคโนโลยี มข. นำโดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. ผศ.นุศรา สุระโคตระ รองคณบดีฝ่ายการศึกษา พัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ รศ.ดร.จันทิมา ภูงามเงิน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์และประกันคุณภาพ พร้อมด้วย คุณสมคิด พลตื้อ ผู้อำนวยการกองบริหารคณะเทคโนโลยี คุณศรีสวรรค์ ใจลึก หัวหน้างานบริหารงานทั่วไป คุณเฉลิมภรณ์ ป้านภูมิ รักษาการหัวหน้างานสนับสนุนการวิจัยและบริการวิชาการ คุณนภสร สิกขา หัวหน้างานสนับสนุนวิชาการ ได้ระดมบุคลากรคณะเทคโนโลยี เข้าร่วมปลูกต้นไม้โครงการพัฒนาพื้นที่สวนป่า หวังสร้างเพื่อฟื้นป่าให้มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็น University Forest เพิ่มออกซิเจน ลดโลกร้อน โดยการปลูกต้นไม้เพื่อพัฒนาพื้นที่สวนป่าฝั่งประตูมอดินแดง คืนสภาพพื้นที่สีเขียวโดยรอบ เพิ่มศักยภาพในการกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ และดักจับฝุ่นละอองในอากาศ เป็นการบริหารจัดการสวนป่าอย่างยั่งยืน รวมถึงการปรับปรุงภูมิทัศน์ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้มีความร่มรื่นและมีทัศนียภาพที่สวยงามและสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์ธรรมชาติ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น

สำหรับโครงการปลูกต้นไม้โครงการพัฒนาพื้นที่สวนป่าริมรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับเกียรติจาก รศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย รศ.ดร.ชูพงษ์ ทองคำสมุทร รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของกิจกรรมโครงการ ซึ่งได้ปรับปรุงระบบจัดการภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบฝั่งประตูมอดินแดง คืนสภาพพื้นที่สีเขียวโดยรอบและพัฒนาพื้นที่สวนป่า