ศูนย์ โอลิมปิกวิชาการ สอวน. คณะเทคโนโลยี มข. คว้าเหรียญรางวัล 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง ในการแข่งขัน วิทยาศาสตร์โลกและอวกาศโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 4

เมื่อวันที่ 20-24 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ศูนย์ โอลิมปิกวิชาการ สอวน. วิชาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เข้าร่วมการแข่งขัน วิทยาศาสตร์โลกและอวกาศโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 4 (The 4th Thailand Earth Science Olympiad (4th TESO) ณ ห้อง SCB 2100 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการแข่งขันครั้งนี้  ได้คว้าเหรียญรางวัล 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง และ 1 เกียรติบัตรการเข้าร่วมแข่งขันฯ

เหรียญเงิน
1) นายเอกรัตน์ สวัสดิ์ผล โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน
2) นายวุฒิพงศ์ เทพนอก โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย

เหรียญทองแดง
1) นางสาวชุติกาญจน์ วังทะพันธ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย มุกดาหาร
2) นายภูดิท นิ่มมงคล โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย
3) นายนายปราชญ์ลาภ พรมตาไก้ โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช

นายชัยวัฒน์ ตุลาดิลก โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย บุรีรัมย์

อาจารย์ผู้ควบคุมทีม ผศ.ดร.กฤติกา ตระกูลงาม และอ.ณัฐวุฒิ หอมทอง สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ข้อมูลข่าวจาก : https://www.facebook.com/TESOKKU