คณะเทคโนโลยี มข. ได้มีส่วนร่วมเป็นกรรมการกิจกรรมคัดเลือกสตาร์ทอัพรอบระดับมหาวิทยาลัย (University Pithching) “กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ (University BootCamp)” ภายใต้ “โปรแกรมการเรียนรู้จากประสบการณ์เพื่อเร่งการเป็นผู้ประกอบการจากมหาวิทยาลัยในเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคร่วมกับพันธมิตรระหว่างประเทศ (World Class Opportunity with Experiential Learning Program) ปีที่ 2”

เมื่อวันที่ 27 – 28 เมษายน 2567 คณะเทคโนโลยี มข. โดย อาจารย์ ดร.พีระพงษ์ วงษ์ทหาร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มข. ได้เป็นรับเลือกให้เป็นกรรมการกิจกรรมคัดเลือกสตาร์ทอัพรอบระดับมหาวิทยาลัย (University Pithching) ซึ่งเป็น “กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ (University BootCamp)” ภายใต้ “โปรแกรมการเรียนรู้จากประสบการณ์เพื่อเร่งการเป็นผู้ประกอบการจากมหาวิทยาลัยในเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคร่วมกับพันธมิตรระหว่างประเทศ (World Class Opportunity with Experiential Learning Program) ปีที่ 2″ กิจกรรมนี้จัดขึ้น ณ Meeting Room 5 อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น)  โดย ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มข. กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมและกล่าวเปิดกิจกรรม ซึ่งได้รับเกียรติจากคณะกรรมการ 3 ท่านดังนี้ 1) รศ.ดร.ธีรวัฒน์ เหล่านภากุล รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มข. 2) รศ.ดร.ธีระวัฒน์ เจริญราษฎร์ อาจารย์ประจำคณะสหวิทยาการมข. และ 3) ดร.พีระพงษ์ วงษ์ทหาร อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยี มข. ทั้งนี้ มีนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้ความสนใจและเข้าร่วมนำเสนอไอเดียธุรกิจ (ภาคภาษาอังกฤษ) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาธุรกิจนวัตกรรมจากมหาวิทยาลัยสู่ตลาดต่างประเทศ ผ่านการเรียนรู้และนำผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดเลือกในโครงการ ELP ทดสอบในตลาดจริงร่วมกับเอกชน 5 ประเทศ ได้แก่ ไต้หวัน เกาหลี อังกฤษ ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น โดยมีผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมคัดเลือกในรอบระดับภูมิภาค จำนวน 13 คน และได้รับเกียรติจากวิทยากร 2 ท่าน ดังนี้ 1) ดร.รณกร ไวยวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนานวัตกรรมแห่งสถาบันนวัตกรรมบูรณาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  2) นายธนกฤษณ์ เสริมสุขสัน อุปนายกสมาคมสตาร์ทอัพไทย และผู้ก่อตั้งบริษัท SEA Bridge และ Really Casper ทั้งนี้ มีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เข้าร่วมกิจกรรมฯ ผ่านออนไลน์ และออนไซต์

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว : ข่าว มข. https://th.kku.ac.th/182709/