สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี ให้การต้อนรับ สำนักงานอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เขต 2 (สรข.2) ได้เข้าเยี่ยมชม และศึกษาดูงาน

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2567  สำนักงานอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เขต 2 (สรข.2) นำโดย ว่าที่ ร.ต.หญิง ศิรพัฒน์ บรรทร นักธรณีวิทยาชำนาญการพิเศษ และคณะ เข้าศึกษาดูงานห้องปฏิบัติการกลศาสตร์ธรณี สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี คุณสมพล จรรยากรณ์ ช่างเทคนิค ชำนาญการพิเศษ ผศ. ดร. วิมล สุขพลำ และ ผศ.ดร. วิมลทิพย์ สิงห์เถื่อน อาจารย์ผู้รับผิดชอบห้องปฏิบัติการ ให้การต้อนรับและนำคณะเยี่ยมชมห้องเตรียมตัวอย่างหินสำหรับทดสอบสมบัติด้านวิศวกรรม ชุดเครื่องมือสำหรับการเตรียมแผ่นหินบาง และสาธิตวิธีการใช้เครื่องมือทดสอบมวลรวมหิน เครื่องทดสอบกำลังอัดแกนเดียวของดิน/หิน เครื่องทดสอบกำลังอัดสามแกนของดิน/หิน เครื่องทดสอบดัชนีกำลังกดจุด และชุดเครื่องมืออื่นๆ ซึ่งห้องปฏิบัติการกลศาสตร์ธรณีของสาขาวิชาฯ ได้เข้าร่วมโครงการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการวิจัยในประเทศไทย (ESPReL) และให้บริการทางวิชาการแก่หน่วยงานทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยตามมาตรฐานการทดสอบสากล