เมื่อวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย รศ. ดร.มัลลิกา คงเกียรติขจร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ  พร้อมด้วย ดร.ศิริพร ลุนพรม อาจารย์ประจำรายวิชา และ ผศ. ดร.เพ็ญศรี ปลั่งกลาง เลขานุการหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ จัดกิจกรรม บรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “Trends in Medical Biotechnology” ได้รับเกียรติจาก รศ. ดร.วันชนะ สืบไวย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายศูนย์ความเป็นเลิศ และศูนย์กลางบริการสุขภาพ (Medical Hub and Centers of medical Excellence) และอาจารย์ประจำภาควิชานิติเวชศาตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และศิษย์เก่าคณะเทคโนโลยีรุ่นที่ 19 เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ ให้กับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ชั้นปีที่ 1 จำนวน 48 คน

วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของสาขาวิชาฯ ได้มีโอกาสพบปะรุ่นพี่ศิษย์เก่าเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ในสายอาชีพ รับฟังแนวโน้มใหม่ ๆ ทางด้านวิทยาการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับสายงาน เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ซักถามข้อสงสัย โดยคาดหวังให้นักศึกษาได้รับความรู้ ข้อคิด และแนวทางปฏิบัติในการพัฒนาตนเองตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนมากยิ่งขึ้น และยังเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาเทคโนโลยีชีวภาพเบื้องต้น กิจกรรมดังนี้จัดขึ้น ณ ห้อง 6221 ชั้น 2 อาคาร TE06 คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ข่าว/ภาพ :  อ.ดร.ศิริพร ลุนพรม