วันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฏาคม พ.ศ.2566 เวลา 13.30 น. หน่วยพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยี มข. จัดกิจกรรมวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ห้องเฟื่องฟ้า คณะเทคโนโลยี มข. โดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. พร้อมด้วยคณาจารย์ เข้าร่วมกิจกรรมวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 ในการนี้ได้รับเกียรติจากผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. ประธานในพิธี และได้ให้โอกาสกับนักศึกษาคณะเทคโนโลยี มข. เกี่ยวกับการมีวิริยะ อุสาหะ ความพากเพียรให้สมกับการนำพานไหว้ครูและกรวยไหว้ครู ได้ให้ความหมายไว้ ได้แก่ หญ้าแพรก-ความเจิรญเติบโตงดงาม ดอกมะเขือ-ความอ่อนน้อมถ่อมตนพร้อมที่จะเรียนวิชาความรู้ต่างๆ ดอกเข็ม-ดอกเข็มนั้นมีปลายแหลม สติปัญญาจะได้แหลมคม หลังจากนั้นได้มอบเกียรติบัตรให้แก่นักศึกษากับผู้ที่มีผลการเรียนดีและกิจกรรมดีเด่น