คณะเทคโนโลยี มข. จัดโครงการ “กิจกรรมเรียนรู้แลกเปลี่ยนต้อนรับนักศึกษานานาชาติ ประจำปี 2566” ร่วมกับนักศึกษานานาชาติ เพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรม

___เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี และ นางสาวกนกอร นีระ นักวิเทศสัมพันธ์ ได้จัด โครงการกิจกรรมเรียนรู้แลกเปลี่ยนต้อนรับนักศึกษานานาชาติ ประจำปี 2566 ณ เขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น โดยกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก Feng Chia University ประเทศไต้หวัน และเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมร่วมกันของนักศึกษานานาชาติ ในการเรียนรู้วัฒนธรรมไทย  ทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างคณาจารย์และบุคลากรภายในคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับนักศึกษานานาชาติจากมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์การนำมหาวิทยาลัยสู่ความเป็นสากล (Internationalization)

คณบดีคณะเทคโนโลยี และนักศึกษาอินโดนีเซียร่วมถ่ายภาพแสดงความยินกับนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากไต้หวัน ด้วยโปรมแกรม Short Term พร้อมใบเกียรติบัตร

กิจกรรมประกอบไปด้วยการเยี่ยมชมวัดพระพุทธบาทภูพานคำ ร่วมพักรับประทานอาหารกลางวัน ณ อุทยานแห่งชาติภูแก้ว-ภูพานคำ และปิดท้ายกิจกรรมด้วยการเยี่ยมชมบ้านนอกคอกควาย พร้อมมอบเกียรติบัตรแก่นักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก Feng Chia University ประเทศไต้หวัน บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความอบอุ่น