คณะเทคโนโลยี ร่วมปลูกป่า ในโครงการปลูกต้นราชพฤกษ์ อนุสรณ์สถานพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ)

วันที่ 12 กรกฎาคม 2566​  คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมโครงการปลูกต้นราชพฤกษ์ อนุสรณ์สถานพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) ณ พุทธมณฑลอีสาน จังหวัดขอนแก่น ที่จัดขึ้นโดย มหาิทยาลัยขอนแก่น โดยมี รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น​ เป็นประธานในพิธี

คณะเทคโนโลยี มข. นำโดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์  คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. พร้อมด้วย คุณสมคิด พลตื้อ ผู้อำนวยการกองบริหารงานคณะ, ศรีสวรรค์ ใจลึก หัวหน้างานบริหารงานทั่วไป, คุณเฉลิมภรณ์ ป้านภูมิ รักษาการหัวหน้างานสนับสนุนการวิจัยและบริการวิชาการ และบุคลากรคณะเทคโนโลยี เข้าร่วมในโครงการปลูกต้นราชพฤกษ์ อนุสรณ์สถานพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) ด้วย รวมถึงคณะผู้บริหารและบุคลากรจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น จากหลายหน่วยงาน

ผศ.อาวุธ  ยิ้มแต้ รองอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งแวดล้อม ผู้รับผิดชอบโครงการ​ กล่าวรายงานว่าสืบเนื่องจาก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับอนุญาตให้ใช้ประโยชน์ในพื้นที่ป่าบริเวณพุทธมณฑลอีสาน ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ)กองจัดการสาธารณูปโภค พลังงานและสิ่งแวดล้อม ภายใต้ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ สำนักงานอธิการบดี จึงได้จัดกิจกรรมปลูกต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูน จำนวน 100 ต้น เพื่อน้อมรำลึกครบรอบ 100 ปี ชาตกาล “พระเทพวิทยาคม” หรือ “หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ” และเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้พื้นที่อนุสรณ์สถานฯ ให้มีความร่มรื่นและมีทัศนียภาพสวยงาม