คณบดีเข้าร่วมกิจกรรม โครงการ ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม สำนักงานอธิการบดี “ธรรมสัญจร” ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ  ดร.วิยะดา ปัญจรัก  รองผู้อำนวยการคลังเลือดกลาง คณะแพทยศาสตร์ นางสาวสุนิภา ไสวเงิน ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี นายชุมพร พารา ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร นางละอองดาว สมดีวีรเดช ผู้อำนวยการกองกฎหมาย  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรม ธรรมสัญจร ภายใต้โครงการ ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม สำนักงานอธิการบดี “ธรรมสัญจร”  โดยได้เดินทางร่วมทำบุญและฟังธรรมเทศนา ณ วัดป่ากิตติญานุสรณ์ อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น วัดถ้ำผาเกิ้ง อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น และวัดมกุฏวิมุตติคีรี (ภูขาด) อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความเมตตาจาก พระอาจารย์ปรีดี ผลญาโณ เจ้าอาวาสวัดป่ากิตติญานุสรณ์  พระอาจารย์สุบรรณ สิริธโร เจ้าอาวาสวัดถ้ำผาเกิ้ง และพระครูวินัยธร เชาวน์พิทย์ สุธีโร เจ้าอาวาสวัดมกุฏวิมุตติคีรี (ภูขาด) เมตตาเทศนาธรรม แนะนำแนวทางการดำเนินชีวิตตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา และนำเจริญสมาธิ ถือเป็นสิริมงคลต่อผู้ร่วมกิจกรรมเป็นอย่างยิ่ง และหลังจากนั้น คณะเดินทางได้ถวายปัจจัยไทยธรรม เพื่อประโยชน์ต่อการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาต่อไป

ขอบขอคุณข้อมูลข่าว/ภาพ : https://th.kku.ac.th/143994/