คณะเทคโนโลยี มข. เข้าร่วมงาน “U2T HAPPY VILLAGE” นวัตกรรมภูมิปัญญา ล้ำค่า สู่สากล ส่งเสริมการตลาดสินค้าชุมชน U2T FOR BCG สู่ตลาดโลก

วันอังคารที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2566 เวลา 13.00 น. ณ ศูนย์อาหารและบริการ 1 (Complex) มข. โดย ผศ.ดร.อัมพร แซ่เอียว รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม เข้าร่วมงาน  “U2T HAPPY VILLAGE” นวัตกรรมภูมิปัญญา ล้ำค่า สู่สากล ส่งเสริมการตลาดสินค้าชุมชน U2T FOR BCG สู่ตลาดโลก ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.ธิดารัตน์ บุญมาศ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ มข. เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และ รศ.ดร.เพ็ญศรี เจริญวานิช คณบดีคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ ผู้บริหาร มข. ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด สำหรับวัตถุประสงค์ของโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG  หรือ (U2T for BCG) เพื่อขับเคลื่อนการสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ด้วยการนำองค์ความรู้ เทคโนโลยีและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัย ไปช่วยพัฒนากำลังคน เพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคการผลิตและบริการด้าน BCG รวมถึงการยกระดับศักยภาพชุมชนให้เป็นพื้นที่เพื่ออรรถประโยชน์และนวัตกรรมที่มาจากมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจและสังคม เกิดการจ้างงาน สร้างอาชีพและกระจายรายได้ ไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่ได้อย่างยั่งยืน

ขอขอบคุณ ข่าว-ภาพ /  KKU-innoprise https://innoprise.kku.ac.th/blogs/detail/511