คณะเทคโนโลยี มข. เข้าร่วม “กิจกรรมเสวนาและ workshop เพื่อพัฒนาอาชีพคนพิการจังหวัดขอนแก่น” จัดโดย บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ณ โรงแรม เดอะคอนวีเนียน

อาจารย์คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมบรรยายและทำ workshop เพื่อพัฒนาอาชีพคนพิการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยคณบดีให้เกียรติร่วมกิจกรรมภายในงาน “กิจกรรมเสวนาและ workshop เพื่อพัฒนาอาชีพคนพิการจังหวัดขอนแก่น” จัดโดย บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ณ โรงแรม เดอะคอนวีเนียน จังหวัดขอนแก่น

วันพุธที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2566 ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน “กิจกรรมเสวนาและ workshop เพื่อพัฒนาอาชีพคนพิการจังหวัดขอนแก่น” จัดโดย บริษัทโอสถสภา จำกัด (มหาชน)  ณ ห้องประชุม 7 ชั้น 7 โรงแรมเดอะคอนวีเนียน อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น  ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมบรรยายและทำ workshop โดยมี ดร.นายแพทย์โกมาตร จึงเกษียณทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) กล่าวเปิดงานและให้กำลังใจในหัวข้อ มอบโอกาส สร้างความสุข ส่งต่อความยั่งยืน และคุณสุธิดา เสียมหาญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม บมจ.โอสถสภา บรรยายเรื่อง โอสถสภากับการสร้างโอกาสด้านอาชีพคนพิการ ภายใต้โมเดล “ให้เบ็ดดีกว่าให้ปลา” หลังจากนั้นเป็นการ เสวนา ขอนแก่นโมเดล: มอบโอกาส สร้างความสุข ส่งต่อความยั่งยืน ภารกิจฟื้นฟู…สู่โอกาสด้านอาชีพที่ยั่งยืน คุณอาทิตยา ชมภูนิมิตร นักกายภาพบำบัด โรงพยาบาลอุบลรัตน์ นายสมภาร สารเงิน ผู้พิการที่ได้รับสิทธิ์ในโครงการส่งเสริมอาชีพมาตรา 35 โอสถสภา คุณสุภวัฒน์ หนูพริก พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ ขอนแก่น ดร.ทวีสันต์ วิชัยวงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น พร้อมกันนี้

รศ.ดร.จันทิมา ภูงามเงิน อาจารย์สาขาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น บรรยาย และ ทำ workshop พัฒนาสินค้าอย่างไรให้ตรงใจตลาด

ส่วนภาคบ่าย เป็นการบรรยายพร้อม WORKSHOP พัฒนาสินค้าอย่างไรให้ตรงใจตลาด แก่กลุ่ม กินดี ต่อยอดสินค้าทางการเกษตร (การแปรรูป/บรรจุภัณฑ์) ” โดย รศ.ดร.จันทิมา ภูงามเงิน อาจารย์สาขาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น, การบรรยาย “อยู่ดี : แนวทางการพัฒนาสินค้างานไม้สร้างสรรค์ (Creative Design)” โดย อ.ดร. ณภัทร อินทนนท์/ อ.ดร.สุบรร ผลกะสิ (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น)” ปิดท้ายกิจกรรมโดยการบรรยาย แฮนตี้ : เขียนรู้เทคนิคการสานกระเป๋าจากเส้นสานพลาสติกซีไซเคิล โดย คุณสุรีพร มิสิวงศ์ (ครูนก) เจ้าของร้านและอาจารย์ด้านงานสาน