คณะเทคโนโลยี มข. จัดอบรมเพื่อพัฒนาทักษะด้านวิชาการสำหรับนักศึกษา คณะเทคโนโลยี ประจำปีการศึกษา 2566

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 นำโดย ผศ.ดร.อารยา เชาวเรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. ผศ.นุศรา สุระโคตร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ พัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และ คุณนภสร สิกขา หัวหน้างานสนับสนุนวิชาการ ได้จัดอบรมเพื่อพัฒนาทักษะด้านวิชาการสำหรับนักศึกษาคณะเทคโนโลยี มข. ประจำปีการศึกษา 2566 ในการนี้ได้รับเกียรติจากคณะครูสมาธิจากสถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขา 78 มหาวิทยาลัยขอนแก่น อาจารย์จินตนา บุญจันทร์ อาจารย์อุมารินทร์ ตุลารักษ์ อาจารย์จิตภินันท์ ศรีจักรโคตร และ อาจารย์จันทร์หอม ทองนำ ได้ถ่ายทอดความรู้และการปฏิบัติสมาธิ การมีทักษะทางสังคม การรู้จักอารมณ์ตนเอง การควบคุมอารมณ์  การทำสมาธิมาเพื่อพัฒนาตนเอง การมีสมาธิมีสติเพื่อให้เกิดปัญญา เป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบ รู้จักมีเหตุผล ทำให้เกิดมีความเมตตาขึ้น และประโยชน์ของสมาธิช่วยลดความเครียดส่งผลให้เกิดความสุข ของหลักสูตรสมาธิชนะใจตนเองให้กับนักศึกษาคณะเทคโนโลยี มข.